Những điều cần biết khi thay màn hình laptop

Thật tiếc khi không may màn hình laptop có vấn đề như vỡ, chết, bị sọc màn hình… Bất đắc dĩ phải chọn phương án cuối cùng là thay thế màn hình.

Các câu hỏi mà người thay màn hình quan tâm lúc này thường là:

1, Trên thị trường có mấy loại màn hìnhGiá thay thế như nào?

2, Có phải là màn hình chính hãng không?

3, Thời gian bảo hành là bao lâu?

4, Nên thay thế ở đâu uy tíntránh bị hớ?

Tin Cậy 100 sẽ gộp lại trả lời giúp bạn có thông tin chính xác, chuẩn xác nhất.

Những điều cần biết khi thay màn hình laptop

Đầu tiên ta biết rằng thị trường có 2 loại màn là Chính hãng và Thay thế.

– Màn chính hãng: Là màn thường chỉ có khi các trung tâm bảo hành như  Lenovo, Dell, Acer, Asus…đặt hàng từ hãng về để thay bảo hành hoặc thay dịch vụ cho khách hàng. Giá thay dịch vụ tương đối với màn hình 14.0 inch LED 40 pin “mới 100%” thường là trên 1.500.000 VNĐ tuỳ hãng. Hoặc là màn cũ chính hãng được bóc nguyên bản từ những laptop đã được sử dụng và được gọi là “màn chính hãng đã sử dụng – màn bóc máy”.   

– Màn thay thế: Là màn hình mà các công ty, cửa hàng, trung tâm sửa chữa… nhập về thông qua các nhà cung cấp rồi bán, thay thế cho khách hàng. Trên thị trường có nhiều “tên nhãn” ghi trên màn hình như SamSung, LG, BOE… Nếu tất cả là mới 100% thì chất lượng sàn như nhau và cũng không thua kém nhiều lắm với hàng chính hãng, giá thay thế tuỳ từng Công ty đưa ra. Với loại màn hình 14.0 inch LED 40 pin mức giá là từ 990.000VND đến 1.400.000 VNĐ. Mức giá này có sự khác biệt như trên là do chi phí nhân lực, dịch vụ sau bán hàng, mức giá thuê địa điểm kinh doanh v.v…

Thời gian bảo hành thường là như nhau 1 năm – 12 tháng đối với loại màn hình phổ thông và 06 tháng đối với những loại màn đặc trưng.


Như vậy ta có thể thấy nếu muốn thay hàng chính hãng thì chỉ có:

– Một là lên hãng đặt hàng.

– Hai là mua màn cũ chính hãng để thay.

Việc chọn thay màn hình ở đâu? Kinh nghiệm cho thấy là đầu tiên là lên Google rồi Check giá loại màn hình mình cần thật kỹ. Đâu mà rẻ, thời gian bảo hành dài, Nhìn cơ sở của các công ty, cửa hàng, trung tâm bán hàng không tệ lắm, hoạt động ổn định, có đầy đủ TemPhiếu bảo hành và thêm chút thông tin từ những người thân hiểu biết về mảng linh kiện Laptop vậy là Quyết được rồi.


Nhấn mạnh giá:

– Màn hình 14.0 Inch LED dày 40 chân, 14.0 Inch LED mỏng (Slim) 40 pin nhiều công ty đưa ra giá thay thế: 990.000 VNĐ  bảo hành 12 tháng. Vậy  chẳng có lý gì mà lại chọn những nơi giá thành cao hơn đến 3, 4 trăm nghìn.

– Màn hình 15.6 Inch LED dày 40 chân giá là: 1.150.000 VNĐ

– Màn hình 15.6 Inch Led mỏng (Slim) 40 chân là: 1.040.000 VNĐ

Lưu ý: Giá có thể lên xuống tuy nhiên giao động không đáng kể.

Các bạn có thể tham khảo bảng báo giá thay màn hình laptop từ Tin Cậy 100


Tin Cậy 100 hy vọng thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với những ai sử dụng Laptop – Máy tính xách tay.

 

 

Các tin tức khác